Một trong những bước quan trọng của chu trình chăm sóc da là bước dùng kem chống nắng. Tuy nhiên, nhiều người không có thói quen sử dụng kem chống nắng bởi một số lí do như da không bắt nắng, dùng kem chống nắng sẽ bị bí da, làm việc văn phòng không tiếp xúc với ánh nắng, cho nên việc không sử dụng kem chống nắng thì không có gì đáng ngạc nhiên. Thế nhưng, mọi người đang lầm tưởng về tác dụng của kem  chống nắng, tác dụng lớn nhất của kem chống nắng không phải là chống nắng mà là bảo vệ làn da. Nếu bạn không sử dụng kem chống nắng thường xuyên hãy cùng bài viết điểm qua những tác hại của việc không dùng kem chống nắng.

  • Gây tổn thương cho da: Da của chúng ta vốn rất mỏng manh, việc để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài mà không được che đậy, thoa kem chống nắng sẽ khiến da bị đen sạm, tổn thương, da bỏng rát, bong tróc về lâu dài còn gây ung thư da. Việc sử dụng kem chống nắng sẽ khiến da bạn được bảo vệ khỏi những tia cực tím có trong ánh nắng.
  • Làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn: lão hóa da là vấn đề mà chị em phụ nữ luôn quan ngại, thay vì nghĩ tới việc thoa kem chống nắng các chị em lại chăm sóc da quên đi phải bảo vệ da. Dù có chăm sóc da tốt đến mấy mà không dùng kem chống nắng thì lão hóa vẫn không ngăn chặn được. Các tia Uv ngoài nắng sẽ khiến da bị nhăn, và khô, hãy dùng kem chống nắng để hạn chế những tác hại của tia uv đến làn da của mình. Bạn không thoa kem chống nắng là vô tình điểm lên mặt mình thật nhiều nếp nhăn.

  • Xuất hiện nám, tàn nhang: Nám, tàn nhang xuất hiện là do sắc tố melalin trên bề mặt da ngày càng nhiều, khi da bị lão hóa sắc tố này ngày càng được tiết ra xuất hiện thành những đốm nám, tàn nhang có màu nâu hoặc đen trông rất mất thẩm mỹ . Những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng là vùng da có nguy cơ xuất hiện nám, tàn nhang nhiều nhất. Do vậy hãy đừng để nám tàn nhang có cơ hội xuất hiện trên khuôn mặt mình bằng cách thoa kem chống nắng mỗi ngày.

Một số lưu ý khi chọn kem chống nắng.

  • Nên chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da ví dụ như bạn da dầu thì chọn kem chống nắng dành cho da dầu và tương tự với da khô và da nhờn.
  • Tùy thuộc vào công việc và tiếp xúc với ánh nắng nhiều hay ít bạn có thể chọn kem chống nắng có chỉ số thích hợp. ví dụ như đi biển bạn nên chọn sản phẩm có chỉ số chống nắng cao 70,80 spf.
  • Rửa mặt sạch trước khi sử dụng kem chống nắng để đảm bảo da được thông thoáng và cuối ngày cần tẩy trang hết kem chống nắng để da không bị mụn.

Tóm lại, việc sử dụng kem chống nắng là một bước quan trọng không nên bỏ qua nếu muốn có một làn da đẹp và không bị cái già gõ cửa sớm. Nếu sử dụng kem chống nắng thường xuyên thì những bước dưỡng da khác đều có tác dụng , hãy hình thành thói quen sử dụng kem chống nắng và phù hợp với làn da.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *